Tôn lợp mái được sử dụng phổ biến vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do tại sao tôn lợp mái có dạng sóng, cùng tìm hiểu lý qua bài viết sau đây.

Tôn lợp mái dạng sóng là gì?

Tôn sóng là những tấm thép cán mỏng, trải qua quá trình mạ kẽm hay mạ hợp kim nhôm kẽm và quá trình cán sóng (dập sóng) mang tính thẩm mỹ cao.


Tại sao tôn lợp mái có dạng sóng?

Mái nhà được xây dựng và thiết kế để bảo vệ những công trình nhà ở khỏi những ảnh hưởng của thời tiết. Những đặc tính của mái nhà phụ thuộc vào mục đích xây dựng, trong đó có vật liệu lợp mái. Ngày nay, vật liệu lợp mái ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn, trong đó có vật liệu tôn lợp mái dạng sóng. Sở dĩ tôn lợp mái có dạng sóng như trên vì những lý do đặc biệt sau đây:

Chống giãn nở do nhiệt:

Khi trời nắng nóng, nhiệt độ sẽ tăng, mái tôn nóng lên và nở ra làm thể tích tăng, vì vậy nhờ thiết kế dạng sóng giúp tôn lợp giãn nở tốt hơn và không bị các tấm tôn khác cản trở. Việc này tránh những hiện tượng mái tôn bị cong, vênh, hay nứt mái.

Chống ồn:

Mái nhà là nơi trực tiếp hứng chịu những cơn mưa, với tôn sóng, và hạn chế tiếng ồn vọng xuống không gian sống phía dưới nhà khi có mưa dội vào.

Thoát nước tốt:

Tôn sóng được dập sóng với khoảng cách và bước sóng phù hợp giúp việc thoát nước dễ dàng và thuận lợi hơn, mái nhà nhanh khô ráo và không có các hiện tượng đọng nước.

Tăng tính thẩm mỹ:

Mái nhà có vai trò rất quan trọng, nó là bộ phận bao phủ phần trên cùng của ngôi nhà và là một yếu tố ngoại cảnh khi chúng ta nhìn vào. Tôn sóng đẹp mắt với nhiều màu sắc nổi bật, mang đến vẻ đẹp sang trọng hơn, và cuốn hút hơn. Mái tôn sóng được sử dụng phổ biến mang đến tính thẩm mỹ cao cho các công trình sử dụng.

Xem thêm về tôn sóng ngói tại: https://bluescopezacs.vn/mau-ton-gia...i-nha-ban.html

Tôn Zacs®+ ứng dụng Công Nghệ INOK™ – tôn sóng hoàn hảo cho mọi mái nhà


Tôn Zacs®+ với ứng dụng Công Nghệ INOK™ của NS BlueScope Việt Nam là thép mạ hợp kim với ma trận 4 lớp bảo vệ, sản xuất theo quy trình nhúng nóng liên tục, tôn được cán sóng với rất nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với các loại công trình tại việt Nam.Tôn lợp dạng sóng với công nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho những ngôi nhà.

– Sản phẩm đa dạng về dạng sóng, tôn Zacs®+ mang đến chất lượng hàng đầu, đáp ứng về các yêu cầu thẩm mỹ, độ thoát nước nhanh của những công trình sử dụng.
– Chống rỉ sét ưu việt: Tôn Zacs®+ ứng dụng Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét tốt như tôn INOX, ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm (tôn lạnh). Cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại những mép cắt, lỗ vít, vết trầy xước.
– Bảo hành tối ưu: Tôn Zacs®+ ứng dụng Công Nghệ INOK™ áp dụng chế độ bảo hành chính hãng, chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm, cho bạn an tâm lựa chọn sử dụng.
– Bề mặt tôn luôn sáng đẹp: Là một trong những sản phẩm của thương hiệu tôn thép BlueScope Zacs , sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương độc đáo. Màu sắc đa dạng, mẫu mã phong phú, hệ sơn chất lượng cao đem đến vẻ đẹp bền vững cho các công trình cùng nhiều ứng dụng trong cuộc sống: làm trần nhà, máng xối tôn, vách ngăn ...