Để dàn âm thanh phát huy hiệu quả và âm thanh tốt nhất thì việc setup, bố trí vị trí loa cũng khá quan trọng. Sau đây, Hoàng Audio thương hiệu tiêu dùng Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh, dịch vụ setup số 1 hiện nay xin tư vấn cho các bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc setup lắp đặt vị trí loa sao cho phù hợp và tối ưu nhất đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

>>> Chọn mua loa karaoke chính hãng : https://amthanhgiadinh.com/loa-karaoke

Lắp đặt vị trí treo loa tuy là một khâu nhỏ trong thiết kế setup dàn karaoke gia đình nhưng nó lại là 1 trong những yếu tố quyết định đến hiệu năng âm thanh phát ra từ đôi loa của bạn. Với việc setup vị trí loa tốt sẽ giúp cho đôi loa karaoke của bạn sẽ phát huy hết khả năng của nó, cho âm thanh phủ đều, căng lực và nhất là không gây hiện tượng hụt âm hoặc hú, rú rít do loa gây nên.
Hoàng Audio xin hướng dẫn các bạn 1 cách cụ thể thông qua việc cài đặt vị trí của loa karaoke một cách khái quát nhất.
– Loa có khá nhiều hãng & thương hiệu khác nhau , Các hãng hiệu thì có những nét khác biệt từ kiểu dáng đến công suất……& đặc biệt có trở kháng 4 ohm, 6 ohm, 8 ohm vì thế chúng ta cần phải lựa chọn tổng trở R , Có công suất của loa và amply karaoke cho thích hợp,thông thường các amply karaoke có trở kháng từ 4-8ohm.
– Cần lựa chọn Amply karaoke đạt công suất cao hơn loa khoảng từ 1,5 tới hai lần, để đạt được âm thanh phát ra được chắc tiếng và không bị méo mó tiếng một cách kỳ lạ , và hơn nữa công suất hạn chế nhiều bị tiêu hao trên đường dây. Thí dụ : Giá như bạn đang sử dụng dòng loa 150W/ 8 ohm thì ta phải chọn amply karaoke đạt công suất 200-250W / 8 ohm .

– Cần treo loa với độ cao 2m tính từ sàn nhà đến đáy loa, khoảng cách ở giữa hai loa là từ 2m tới 2,5m,nên tránh góc tường ít nhất 50 cm, loa hơi nghiêng xuống dưới 15 độ hướng loa vào tai người nghe,cực + và – của loa phải đấu đúng cực + và – của amply ( nếu sai âm thanh của 2 loa triệt tiêu nhau nghe không có bass )
– Khi lắp một hệ thống karaoke ( micro, amply, loa sub) thì ta phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị giật hoặc bị ù.

>>> Nguồn : https://amthanhgiadinh.com/cach-setu...-tot-nhat.html

View more random threads: