Thực phẩm hàng đầu giúp phòng ngừa loãng xương
Dưới đây là các thực phẩm bậc nhất bạn phải đưa vào chế độ ăn để thấp cho sức khỏe xương, ngăn ngừa loãng xương.

Trái cây và rau
Lượng trái cây và rau quả cao hơn có liên quan tới việc mất mật độ khoáng xương (BMD) ít hơn và dẫn tới BMD cao hơn. Bạn thấy đấy, trái cây và rau quả chế tạo một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng như folate và magiê hỗ trợ xương , kali và vitamin K1. cùng sở hữu chất chống oxy hóa như carotenoid và vitamin C . Và đừng quên canxi!

các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau xanh collard, bok choy và bông cải xanh đều là những thực phẩm giàu canxi. Và không thể dễ dàng hơn để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn. toàn bộ đều sở hữu thể được kết hợp vào món salad, súp, sinh tố và thậm chí là nước ép. nếu bạn muốn thay đổi tất cả trang bị, hãy thử rau xanh và củ cải ít được biết tới, mang một chút để ý.

khi nói tới trái cây, anh đào acerola , ổi, dâu tây và quả việt quất đều giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa (như vitamin C, beta-carotene, vitamin e và lutein) đóng một vai trò quan trọng đối có sức khỏe của xương vì chúng chống lại stress oxy hóa. Và stress oxy hóa sở hữu liên quan đến rộng rãi bệnh, bao gồm loãng xương. Chất chống oxy hóa kích hoạt các nguyên bào xương (tế bào tạo xương), đóng vai trò trong quá trình khoáng hóa và giúp hạn chế hoạt động của các nguyên bào xương (tế bào tái hấp thu xương).

Mận khô

Mận khô đã được chứng minh là ảnh hưởng tích cực đến mật độ khoáng xương trong một số nghiên cứu vớt . Trên thực tế, đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của chúng chỉ là một yếu tố trong lợi ích tạo xương của chúng. Mận cũng chứa boron , một khoáng chất vi lượng sở hữu liên quan đến việc hạn chế các triệu chứng viêm xương khớp và thúc đẩy sức khỏe xương chắc khỏe hơn. Nghiên cứu vớt gần đây nhất cho thấy chỉ phải 4-5 mận mỗi ngày là sở hữu hiệu quả trong việc bảo vệ mật độ khoáng xương ở phụ nữ mãn kinh! Để khám phá thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về Prunes và Loãng xương .

Đồ ăn biển
giả dụ bạn là một người thích hải sản, mang vị vô cùng tuyệt, nhưng nghiên cứu vãn cho thấy nó cũng bảo vệ xương của bạn.
Tham khảo https://www.facebook.com/signutra.vietnam
kết quả cho thấy cả phụ nữ và nam giới ăn phổ biến hơn 3 phần cá mỗi tuần đều đạt được mật độ khoáng xương hông. Và những cá nhân có lượng cá ăn vào thấp đến trung bình đã mất mật độ xương. các nhà nghiên cứu vãn kết luận rằng tiêu thụ cá với thể bảo vệ chống mất xương. EPA và DHA đã được liên kết có sức khỏe xương tích cực, cải thiện sức khỏe của mắt , sức khỏe tim mạch và chống trầm cảm và lo lắng do đặc tính chống viêm của chúng . các nghiên cứu vớt cắt ngang bổ sung cũng liên quan tới việc ăn cá theo thói quen với BMD to hơn.

Cá hồi, cá thu, cá mòi và cá cơm là một trong các dòng cá mang đa dạng chất dinh dưỡng có lợi cho xương - đặc thù là những axit béo omega 3. Trên thực tế, cá mòi đóng hộp và cá hồi sockeye cũng đóng gói một cú đấm canxi, tự hào mang 383 mg canxi và 239 mg canxi trong một khẩu phần ! Cuối cộng, cá là một nguồn protein tuyệt vời và kém với lượng calo phải chăng hơn thịt hoặc sữa.

Sản phẩm bơ sữa
không mang nghi ngờ gì sữa là một nguồn hoàn hảo của các chất dinh dưỡng cần phải có phức tạp như canxi , magiê, protein, vitamin D , vitamin B12, kẽm và riboflavin. (Để khám phá chính xác sở hữu bao nhiêu canxi trong sữa bơ sữa và các sản phẩm thay thế không sữa, hãy kiểm tra sản phẩm của chúng tôi với bao nhiêu Canxi trong sữa? Trang này). Cho rằng thực phẩm từ sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng cần phải có cho xương, đa số nghiên cứu đã được thực hiện để khám phá sự bảo vệ của chúng chống lại bệnh loãng xương.

Một số nghiên cứu vớt cắt ngang đã báo cáo mối cửa hàng tích cực giữa tiêu thụ sữa và mật độ xương trong cuộc sống sau này, trong khi những nghiên cứu vãn khác cho thấy thuận tiện của sữa đối có gãy xương do loãng xương là xoàng thuyết phục. Lý do cho đa số những thành tựu hỗn hợp? Lactose, một mẫu đường mang trong sữa bò. khi nó bị phá vỡ trong cơ thể bạn, nó tạo ra hai loại đường: glucose và D-galactose. D-galactose thúc đẩy viêm và viêm mãn tính kích hoạt những nguyên bào xương (tế bào phá vỡ xương).

Chúng tôi thừa nhận rằng thực phẩm từ sữa đã gây tranh cãi và đã bị buộc tội lọc canxi từ xương của chúng tôi, làm tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và thậm chí là ung thư. Tuy nhiên, khi Chuyên gia về Sức khỏe Xương Lara Pizzorno ngồi xuống để nghiên cứu vãn và đánh giá những nghiên cứu vớt, cô đã sắm thấy một số hậu quả đáng kinh ngạc. Đọc thêm về tranh cãi về sữa, sữa và loãng xương ㅡ bao gồm cả các gì mà đường sữa và D-galactose buộc phải khiến cho sở hữu nó trong bài viết của chúng tôi: Sữa và loãng xương .
Chai sữa

Tuy nhiên, tin phải chăng là đa số các nghiên cứu vớt chỉ ra rằng những sản phẩm sữa giúp hỗ trợ xương khỏe mạnh. vì thế, trường hợp bạn không dị ứng hoặc nhạy cảm mang những sản phẩm sữa, hãy kế tiếp thưởng thức chúng! bên cạnh ra, hãy kiên cố thưởng thức những thực phẩm từ sữa lên men, như sữa chua và pho mát, đặc thù là các dòng phô mai lâu năm vì chúng hoàn toàn không mang đường sữa.

đặc biệt, sữa chua nguyên chất, chất béo hữu cơ chế tạo phổ biến chất dinh dưỡng mang lợi nhất cho xương. không chỉ sữa chua nguyên chất mang chứa canxi, mà magiê, kẽm, cùng mang một lượng nhỏ vitamin K2 (dưới dạng MK-4), vitamin A và vitamin D (nếu được tăng cường) và một lượng protein khổng lồ.

Nghiên cứu giúp cũng cho thấy những đặc tính prebiotic và chế phẩm sinh học trong sữa lên men, như sữa chua, với thể giúp đường ruột của bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bạn ăn, với lợi cho xương của bạn. Men vi sinh với trong những sản phẩm như kefir, sữa chua ngẫu nhiên và pho mát thô. Khám phá thêm về prebiotic và men vi sinh trong chỉ đạo cuối cùng của chúng tôi .

Chất đạm
Protein chiếm khoảng 50% khối lượng xương của bạn và khoảng một phần ba khối lượng của nó !

Sức khỏe xương không chỉ là vấn đề về xương, mà đó là vấn đề về cơ xương. Bạn thấy đấy, mất xương và mất cơ xảy ra khi lão hóa có liên quan mật thiết có nhau. Và các khía cạnh ảnh hưởng đến khối lượng xương, như lượng protein của bạn, cũng ảnh hưởng tới quá trình đồng hóa cơ bắp (tăng trưởng). do vậy, giữ cho đa số hệ thống cơ xương khớp của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh là mục tiêu - và lượng protein đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Protein ảnh hưởng đến xương của bạn theo những bí quyết sau :

Nó cung ứng khung cấu trúc cho xương.

Nó khiến cho tăng mức độ khía cạnh tăng trưởng giống như insulin (IGF-1) - một mẫu hormone quan trọng để tăng mật độ xương, tăng trưởng cơ bắp và chữa lành.

Nó khiến cho tăng lượng canxi hấp thụ trong ruột, và bởi thế, lượng cơ thể sử dụng.

Nó siêu quan trọng cho sự phát triển cơ bắp.

Mặc dù với phổ biến người cho rằng chế độ ăn giàu protein (đặc biệt là protein từ động vật) dẫn tới tăng bài tiết canxi trong nước tiểu và tái hấp thu xương (phá vỡ xương), nhưng công nghệ rõ rệt rằng chế độ ăn giàu protein thực sự mang liên quan tới khối lượng xương lớn hơn và gãy xương ít hơn lúc lượng canxi gần như
Tham khảo dấu hiệu của bệnh loãng xương
Một số nguồn thực phẩm bậc nhất, toàn bộ của protein bao gồm hải sản, thịt, sữa, quinoa, kiều mạch, hạt chia và hạt gai dầu.

Bạn sẽ thấy rằng rất nhiều các tổ chức y tế chính thức đề nghị một lượng protein khiêm tốn. Mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị là 0,8 gram mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Nhưng nghiên cứu vãn cho thấy rằng người trưởng thành từ 65 tuổi trở lên có thể yêu cầu lượng hấp thụ cao hơn từ 1 đến 1,2 gram protein mỗi kg mỗi ngày. Và các người bị giảm sarcop (mất mô cơ theo tuổi) mang thể bắt buộc rộng rãi hơn ở mức 1,2 đến 1,5 gram protein mỗi kg mỗi ngày.

Để biết những yêu cầu về protein yếu tố hơn, hãy đọc bài viết chuyên sâu của chúng tôi về sức khỏe của protein và xương . Bạn cũng sở hữu thể sử dụng máy tính protein trực tuyến dễ dàng này .

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ phân phối đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, chế tạo gần như đa số những acid amin cần phải có cho cơ thể có trình độ hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

cộng có đó là hệ xơ đặc thù, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) với lợi cho hệ tiêu hóa; những dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).