Xin quá trình làm thêm là mong muốn cơ bản của đại phần nhiều mọi người sinh viên hiện nay với nhu cầu kiếm thêm thu nhập, trau đồi kinh nghiệm và bước đầu làm quen với những hoạt động kinh, buôn bán cơ bản. Do đặc thù của những hoạt động Marketing, bán hàng của các công ty, doanh nghiệp, nhà bán lẻ… mà những đầu quá trình cần nhân sự không chuyên môn càng ngày càng gia tăng không ít, với mức thù lao tương đối ăn nhập, đủ để học viên sinh viên trang trải những chi phí học tập và sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt, tại TPHCM thì những công việc dành cho sinh viên có thể nói là không đếm xuể. Nếu bạn đang là sinh viên tại khu vực này, hãy yên tâm rằng bạn không bao giờ thiếu công việc để làm.>> Tham khảo thông tin tuyển dụng tại đây: https://tuyendung24h.net.vn/

Dưới đây là danh sách 5 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn!

1. Làm gia sư

Làm gia sư là công quá trình cực kì thường thấy trong giới sinh viên, đặc biệt nếu bạn có kiến thức và kĩ năng giao tiếp với những em học sinh THCS – THPT nữa thì sẽ rất dễ tìm được một công quá trình dạy học ổn định với mức thù lao tốt.

Nếu lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa bạn còn phải chuẩn bị tâm lý. bởi những em học sinh tiểu học, THCS đang ở độ tuổi ham chơi rất khó vào khuôn phép. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của những em.

Mức thù lao mà một “gia sư sinh viên” có thể nhận được trong thời điểm hiện nay là từ 500.000 – 1.200.000đ/ tháng tùy theo số buổi dạy và bộ môn bạn nhận dạy. Trong đó các môn học chính như Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa là những bộ môn thu hút sự quan tâm của hơn cả.

2. Làm PG, PB

PG (Promotion Girl), PB (Promotion Boy) là các công việc làm thêm hấp dẫn giúp học viên sinh viên kiếm được thu nhập khá hơn không ít so với những đầu việc khác. Công quá trình này phù hợp với cả học viên nam lẫn nữ có ngoại hình ưa nhìn và chức năng giao tiếp tốt. Bạn có thể hình dung rằng khi làm công việc này nghĩa là bạn sẽ là người đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của họ đến tay người sử dụng. Do đó, nếu bạn có thể thu hút và khiến cho khách hàng yêu thích, lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mức thù lao xứng đáng.

Thông thường công việc PG, PB có thể được làm theo giờ hay theo các chuỗi sự kiện. Nếu làm đều đặn và chăm chỉ, mức thu nhập bạn nhận được có thể lên đến 5,000,000 – 6,000,000 / tháng. Nếu tính theo ngày thì 1 ngày bạn có thể kiếm được 160.000đ tới 400.000đ/ ngày tùy địa điểm và đề nghị của đơn vị tổ chức.

dù rằng không khó để xin vào làm nhưng đây là một công quá trình có tính cạnh tranh cao, ngoài rèn luyện giao tiếp, bạn còn phải chịu khó săn quá trình để tìm được các sự kiện tốt, giá cao để tham gia.

3. Người mẫu ảnh, diễn viên đóng minh họa video clip

Nếu có ngoại hình ưa nhìn và chức năng diễn xuất trước ống kính, học viên sinh viên cũng có thể đầu quân cho những dự án liên quan đến hình ảnh như chụp concept cho các shop thời trang, tham gia diễn minh họa cho các dự án video clip của các đơn vị, channel nổi trội trên Youtube. hiện nay, có không ít đơn vị giải trí thường xuyên kiếm tìm diễn viên cho các dự án phim ngắn của mình nên cơ hội cho bạn là hoàn toàn rộng mở.

bên cạnh đó, công việc làm thêm chụp ảnh mẫu cho các shop thời trang lại càng dễ tìm và giúp bạn có được mức thu nhập tốt khi hiện nay có không ít shop online, cửa hàng quần áo trực tuyến hoạt động và cần chụp sản phẩm của mình để tiếp cận với rất nhiều khách hàng hơn.

4. Giúp quá trình theo giờ, trông trẻ

Một lợi thế của mọi người sinh viên đó chính là các lợi thế về thời gian. Do đó bạn có thể tìm các công quá trình trả theo giờ để làm các lúc rảnh rỗi hay không có tiết học. Giúp quá trình theo giờ hoặc trông trẻ là những đầu quá trình được kiểm tra là tương đối dễ xin và không quá phức tạp.

Công quá trình làm thêm này thích hợp với các bạn nữ nội trợ chăm chỉ, có chức năng “nữ công gia chánh” tốt.

Bạn chỉ cần làm quá trình 3 – 4 buổi 1 tuần, mỗi buổi chỉ từ 2 – 3 tiếng, thù lao trung bình mỗi tiếng là 30.000đ là cũng đã có thể gom về mức lợi nhuận kha khá cho tháng đó. Công việc chủ yếu của một người giúp quá trình theo giờ là dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, đi chợ nấu ăn, chăm sóc trẻ… theo đề nghị của chủ nhà. Bạn cũng có thể thỏa thuận với chủ nhà thời gian đến làm và các đầu quá trình sẽ phụ trách nếu muốn.

5. Làm shipper

Có thể nói, với xu hướng bán hàng online ngày một bùng nổ như bây giờ thì việc tìm kiếm những shipper (nhân viên giao hàng) hoặc những đơn vị giao hàng uy tín là một thách thức lớn đối với các shop online. Nếu bạn có xe máy và chức năng tìm đường tốt, bạn có thể đầu quân vào những công ty giao nhận lớn bây giờ hay làm shipper riêng cho những shop bán lẻ. Ưu điểm của hai đơn vị này là bạn sẽ luôn có hàng để giao và nếu làm chăm chỉ, bạn có thể thu lợi nhuận đến 5,000,000 – 6,000,000/ tháng – một con số quá lý tưởng đối với mọi người sinh viên.

tuy nhiên, thông thường các đơn vị giao nhận dạng công ty chủ yếu tuyển shipper full time hay part -time, ít chia nhỏ ca hoặc làm dạng thời vụ, do đó nếu đang là sinh viên bạn có thể bắt đầu làm nhân viên những shop, những đơn vị bán lẻ trước. bên cạnh đó làm nhân viên giao hàng cho các quán ăn, quán cà phê cũng là một gợi ý thú vị.

Để có thể tìm được rất nhiều vị trí & đầu việc phong phú ăn nhập với bản thân hơn, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết những trang web tuyển dụng, tìm quá trình làm trực tuyến uy tín 2018 và tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến cho các đơn vị tuyển dụng.