Cùng với nụ cười ứng tuyển, ứng viên cần phải liên tiếp cố gắng vượt thách thức bắt buộc - quy trình thử việc. Thử việc ngày nay không chỉ đơn giản là “làm nóng máy” cho nhân sự mới, mà đã biến thành bước lọc và phấn đấu để có tấm vé chính thức.

Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đề ra điều tối kỵ mà các bạn nên tránh nhằm mục tiêu có một kì thử việc thành công xuất sắc.

Đến làm muộn về đúng giờ

Việc nghỉ phép, tình hình “đến muộn về sớm” cũng ảnh hưởng tác động xấu đến hình ảnh chuyên nghiệp và bài bản của bản thân bạn . Trong thời gian thử việc là tiến độ tạo thật thu hút với mỗi cá nhân mà bạn đã chểnh mảng giờ giấc, vậy khi làm việc một cách chính thức thì qui tắc giờ giấc của các bạn sẽ ra sao? Mặc dù có rất đông người đồng nghiệp tiếp tục đi làm việc trễ giờ nhưng đừng xem đó là vấn đề được chấp nhận và tuân theo. Không dừng lại ở đó, lưu ý quãng lối đi làm, giờ cao điểm để chắc chắn rằng bạn sẽ chưa tới trễ giờ làm việc.

>>> Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể việc tìm thêm rất nhiều tin tức công việc cực kỳ cuốn hút trúng tuyển mau chóng tại https://vieclam24h.net.vn/


Nói lý lẽ với đồng nghiệp và khách hàng

Đừng quên bạn mới chỉ đang ở quy trình thử việc và còn không ít thứ rất cần được học hỏi và giao lưu. Các bạn sẽ không còn khẳng định hết mọi thứ, nên tranh cãi xung đột với khách hàng hoặc là người cộng sự là vấn đề tuyệt đối nên tránh. Không dừng lại ở đó, hãy đọc chủ kiến của người đồng nghiệp trước lúc đề ra chiêu thức và nếu như có muốn bày tỏ ý kiến thì nên cần trình bày theo cách mềm mỏng và thuyết phục.

Xin nghỉ phép khi không gặp trường hợp không cần thiết

Trong thời gian thử việc chỉ kéo dãn tầm từ 1 cho đến 2 tháng. Cho nên vì thế, bạn cần tranh thủ “thời gian là vàng” để chứng tỏ năng lực chuyên môn với đồng nghiệp và sếp. Nếu như chưa phải là chuyện cá nhân cấp thiết hoặc là những luận điểm sức khỏe thật nghiêm trọng thì không nên xin phép nghỉ, bởi sẽ làm mỗi người thấy rằng chính bản thân bạn thiếu chăm chỉ, năng lực chuyên môn thích ứng kém.

Bộc lộ thái độ tiêu cực với công việc

Nhiều công ty chuẩn bị chấp nhận thêm các bạn trẻ có ít kinh nghiệm, tuy nhiên bù lại bạn cần phải mô tả cho họ thấy hăng hái cống hiến. Nếu chỉ mới ở quy trình tiến độ thử việc, bạn đã sở hữu các biểu hiện xấu đi như hay than phiền, lười nhác, thì nhà tuyển dụng chẳng thể tin rằng bạn là một trong những nhân tố niềm tin bằng hữu, góp phần rất nhiều vào lợi ích chung và sẽ “trụ lâu” trước những gian khổ dồn dập khi làm chính thức.

Hay “tám” trong giờ làm

Sự tự chủ tiếp xúc, tạo mối quan hệ với người đồng nghiệp là chuyện tốt nhưng chỉ nên dừng chân tại mức xã giao lịch sự và chú ý vào ngành việc làm, còn nếu không sẽ dễ dàng và đơn giản dẫn đến thực trạng “buôn dưa lê” trong giờ làm việc. Bắt đầu từ đây, người đồng nghiệp sẽ ngại giao tiếp với bạn vì họ sợ bị cuốn vào mẩu truyện và tiêu tốn lãng phí thời giờ, còn cấp trên thì sẽ chẳng mếm mộ nổi đồng nghiệp chỉ thích ngồi chơi hơn làm. Tránh sự trầm lặng quá mức cho phép nhưng hãy nên làm nói các gì cần thiết và có điểm dừng phù hợp.

Thiếu sự tôn trọng những quy tắc

Một trong những điều tối kị khác là dùng thời gian làm việc để lướt trang mạng xã hội, tiến hành các cuộc điện thoại cá nhân hay bình luận về ngành nghề, đồng nghiệp trên các phần mềm trò chuyện. Không đồng ý làm theo hướng dẫn của cấp trên cũng là một điều cần tránh.

Bên cạnh đó các điều luật ghi rõ trong nội quy chung, mỗi văn hóa công ty sẽ có các nguyên tắc “bất thành văn” khác biệt, chẳng hạn như hoàn lại các dụng cụ đã mượn sau khi dùng xong hay không kéo lê giày dép theo một cách tức giận... Chúng ta cũng có thể phạm sai trái nhưng hãy ghi nhớ để tránh tái diễn.

Biểu lộ thái độ hay đòi hỏi

Ngay cả khi bạn giữ việc quản lý ở công ty mới thì thì giờ thử việc không hẳn là khi thích hợp để tỏ ra uy quyền hay đưa ra những nhu cầu về sự việc thay đổi cách quản lý và vận hành hiện tại. Hãy luôn dành thời gian đó để tìm hiểu quy trình làm việc, văn hóa công ty và nhân viên, trước lúc quyết định áp dụng phương thức quản lý và vận hành mới nhằm bảo đảm sự phải chăng.

Nói điều xấu xí về cấp trên cũ, doanh nghiệp cũ

Chớ có bao giờ nói một điều không hay về công ty, cấp trên cũ nếu chính bạn không hề mong muốn bị cả tập thể “ghẻ lạnh” bởi bị theo dõi là người “ăn cháo đá bát”. Hành vi này sẽ không khác gì tự tạo một vết đen trên hồ sơ của chính bản thân mình. Vì thế, nếu được đặt câu hỏi về công ty cũ, hãy trả lời thành thật về các thưởng thức tốt lành, chắc rằng dù doanh nghiệp không như những gì bạn mong muốn thì cũng đều có rất đông điểm tích cực nhất định.