Vắc xin phòng viêm gan A

Viêm gan A là căn bệnh dễ lây qua đường ăn uống hoặc tiếp xúc với đồ vật có nhiễm phân người bệnh dù là lượng rất nhỏ. Do đó việc tiêm phòng viêm gan A rất cần thiết đặc biệt là với trẻ em có sức đề kháng còn tương đối kém.

Trẻ từ 1 tuổi nên được tiêm 2 mũi vắc xin phòng viêm gan A:

+ Mũi đầu tiên: khi trẻ được 12 tháng tuổi trở lên

+ Mũi tiêm nhắc: sau mũi đầu từ 6-18 tháng

- Vắc xin phòng viêm não mô cầu A+C

Cùng với vắc xin phòng viêm não mô cầu tuýp B+C, trẻ nên tiêm vắc xin phòng viêm não mô cầu tuýp A+C. Lịch tiêm vắc xin này gồm 2 mũi: mũi 1 khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, tiêm nhắc lại một mũi sau mũi đầu từ 3-5 năm.

- Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản

Viêm não Nhật Bản là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do virus viêm não Nhật Bản gây ra, khiến hệ thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Muỗi là vật trung gian truyền bệnh viêm não Nhật Bản.

Lịch tiêm chủng vắc xin phòng viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1 tuổi:

+ Mũi 1: tiêm mũi đầu tiên khi trẻ được 1 tuổi trở lên

+ Mũi 2: sau mũi 1 từ 1-2 tuần

+ Mũi 3: sau mũi 1 một năm

+ Tiêm nhắc một mũi sau mỗi 3 năm

- Vắc xin phòng bệnh sởi - quai bị - rubella

Sởi, quai bị và rubella là những căn bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Trước khi có vắc-xin, các căn bệnh này rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em.


Trẻ từ 1 tuổi cần tiêm 2 mũi vắc xin ngừa sởi - quai bị - rubella:

+ Mũi 1: tiêm khi trẻ từ 12-15 tháng

+ Tiêm mũi nhắc khi trẻ được 4 - 6 tuổi.

- Vắc xin phòng thủy đậu

Bệnh thủy đậu có khả năng lây lan thành dịch và gây các biến chứng nguy hiểm nếu trẻ không được tiêm phòng vắc xin.

Lịch tiêm chủng vắc xin phòng thủy đậu cho trẻ gồm 2 mũi: mũi 1 lúc 12 tháng tuổi, mũi 2 lúc 4-6 tháng.

- Vắc xin phòng thương hàn

Thương hàn là tình trạng nhiễm khuẩn huyết gây nên bởi trực khuẩn Salmonella typhi, lây truyền qua đường tiêu hoá, gây sốt, nhiễm trùng và nhiễm độc toàn thân, đau bụng, tổn thương da và có thể ảnh hưởng đến cả các cơ quan như gan, tim…

Trẻ nên được tiêm 2 mũi vắc xin phòng thương hàn: mũi 1 khi trẻ được 2 tuổi trở lên, tiêm nhắc sau mỗi 3 năm.

Ngay trong tháng 6/2017, Trung tâm tiêm chủng đầu tiên thuộc Hệ thống tiêm chủng VNVC được khai trương tại địa chỉ 180 Trường Chinh, Q. Đống Đa, Hà Nội. Trung tâm có dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP với hệ thống kho lạnh hiện đại, đảm bảo nhiệt độ bảo quản từ 2-8 độ C. Kho lạnh được trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo kịp thời khi nhiệt độ vượt ra khỏi ngưỡng cho phép, kênh tiếp nhận thông tin cảnh báo đa dạng, đảm bảo các loại vắc xin luôn được bảo quản một cách tốt nhất.

Trung tâm tiêm chủng VNVC có 5 cơ sở tại Thủ đô Hà Nội, TP. HCM và Tp. Biên Hòa- Đồng Nai.

Trung tâm tiêm chủng vnvc có tốt không?

Tại hệ thống phòng tiêm VNVC, chúng tôi luôn mong muốn đem lại sự thuận tiện, thoải mái và yên tâm cho khách hàng. Khách hàng sẽ được Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sức khỏe và tư vấn các mũi tiêm phù hợp với lứa tuổi. Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên biệt về tiêm chủng cùng với sự chu đáo và nhiệt tình chăm sóc trẻ. Phòng tiêm với đầy đủ các trang thiết bị y tế đạt chuẩn cao cấp. Không gian phòng chờ trước tiêm và sau tiêm rộng rãi, thoáng mát, đầy màu sắc cuốn hút, tạo sự thân thiện với trẻ. Ngoài ra mẹ và bé còn có khu vực riêng cho con bú, phòng thay tã, phòng pantry …để con được thoải mái như đang ở nhà.