Đầu tư căn hộ cho thuê đang trở thành hình thức kinh doanh được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên nếu không biết cách mua căn hộ để đầu tư, bạn vẫn rất dễ gặp rủi ro. Dưới đây là một số khó khăn mà chủ đầy tư cần biết, khi đầu tư căn hộ này.

Xem thêm: Mua chung cư trả góp Hà Nội cần những thủ tục gì?

Mua căn hộ với giá cao hoặc vị trí không phù hợp
Một trong những rủi ro khi cho thuê căn hộ mà các chủ đầu tư hay gặp phải là mua căn hộ với giá cao hoặc vị trí không phù hợp. Thực tế, nhiều nhà đầu tư cứ nghĩ, giá thuê căn hộ sẽ đắt đỏ và tỷ lệ thuận với giá trị căn hộ. Tuy nhiên, theo khảo sát từ nhu cầu khách hàng, hiện nay những căn hộ có giá trên 35 triệu đồng/m2 rất khó tìm được khách thuê.

3 khó khăn thường gặp khi đầu tư căn hộ cho thuê
Do đó, nếu trước khi quyết định vào phân khúc này, chủ đầu tư phải tìm hiểu và đánh giá được tiềm năng của khách thuê. Nếu mức giá thuê quá cao cũng khiến khách hàng e ngại. Vì hiện nay, những người đi thuê nhà chủ yếu là gia đình trẻ, hoặc khách nước ngoài, du lịch…
Còn nếu nằm ở vị trí xa trung tâm, tiện ích thiếu thốn, hạ tầng giao thông chưa phát triển… cũng sẽ khó tìm được khách thuê… Ngoài ra, việc tìm được khách thuê sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố thị trường bất động sản.
Khó hoàn vốn
Đây cũng là một trong những khó khăn khi đầu tư căn hộ cho thuê. Vì nếu bạn bỏ gần 2 tỷ đồng để mua một căn hộ, nhưng hàng tháng bạn chỉ có thể cho thuê từ 10 – 15 triệu đồng. Chưa kể, có thời điểm, bạn không tìm được khách thuê… Do đó với một nhà đầu tư, việc kinh doanh theo hình thức này rất khó hoàn lại vốn.
Trong khi đó, hiện nay thị trường căn hộ đang cạnh tranh ngày càng gay gắt. Thường những dự án mới sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn những dự án cũ bởi tiện ích, dịch vụ hiện đại. Chưa kể, hiện nay rất nhiều dự án chung cư mini mọc lên, thiết kế cũng khá tiện ích, sạch đẹp, mà mức giá cho thuê lại rẻ hơn rất nhiều. Có thể nói, đây chính là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm với bạn trên thị trường cho thuê.
Khách thuê thiếu ý thức, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm
Đây là vấn đề mà chủ đầu tư rất “đau đầu” khi gặp phải. Nếu không tìm hiểu kỹ khách thuê, rất có thể chủ đầu tư sẽ gặp rắc rối. Thậm chí, nhiều trường hợp, căn hộ của bạn sẽ trở thành nơi chứa chấp gái mại dâm, hút chích và biến căn hộ của mình thành một tụ điểm ăn chơi thác loạn. Hoặc với những người thuê thiếu ý thức, nội thất và các vật dụng trong căn hộ sẽ bị sử dụng bữa bãi. Có thể thấy, lợi nhuận chẳng thấy đâu nhưng thiệt hại có thể sẽ rất nặng nề.

Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/3-kho...n-ho-cho-thue/