Được xem là khu phố Tây độc nhất Hà Nội, phố Tạ Hiện Hà Nội mang ở trong mình vẻ đẹp hấp dẫn ko chỉ cư dân trung tâm Hà Nội mà cùng cả du khách quốc tế. Hãy tham khảo cũng như khám phá các nét đặc biệt của phố đây với VNTRIP VN bây giờ nhé!
Lịch sử khu phố Tạ Hiện
Cùng tuyến phố tản bộ nối dài từ phố Tạ Hiện Hà Nội – phố Lương Ngọc Quyến – phố cổ Hàng Bạc xuyên qua Phố Hàng Ngang – Hàng Đào, Phố Tạ Hiệnchính là phố về đêm tấp nập nhất ở trung tâm Hà Nội. Trong thời kỳ Pháp thuộc, Con phố Tạ Hiện vốn được gộp từ các đoạn phố cổ xưa, được gọi tên gọi chính là con phố Rue Géraud. Từ 1945, khu phố được đổi tên thành Phố Tây Tạ Hiện, được gọi tên theo một vị lãnh tụ phong trào Cần Vương tại địa bàn tỉnh Thái Bình – Tạ Quang Hiện.
gì hay lúc đến phố bia Tạ Hiện?
Nếu ở Sài Gòn có con phố Bùi Viện nổi danh, cố đô Huế tự hào cùng khu phố không ngủ phố Phạm Ngũ Lão thì Khu phố Tạ Hiện hội tụ toàn bộ nét đẹp ban đêm của thành phố Hà Nội. Chính là con phố hội tụ giữa văn hóa Á – Đông, vừa thấm đẫm vẻ hiện đại, thoải mái, vừa thoang thoảng vị cổ, kín đáo, Phố Tây Tạ Hiện được gọi là điểm đến xứng đáng nhất trung tâm Hà Nội.
Cửa hàng Pub, bar sầm uất như quán 1900 Le Theater Bar,…chính là những điểm đặc biệt ở Khu phố Tạ Hiện không thể ko nói đến, địa điểm mà khách du lịch có thể sống trọn bên trong những giây phút thăng hoa cùng chén rượu say nồng bên cạnh nhạc điệu hấp dẫn.
Ẩm thực tại con phố Tạ Hiện
Bia là thức đặc trưng điểm đến đây mà khi nói tới phố bia Tạ Hiện con người ta sẽ nhớ đến ngay bây giờ. Ai đã thăm phố Tạ Hiện đều mê đắm với hương vị bia thơm ngon, mát rượi ko địa điểm nào có thể sánh được. Thế nên, cư dân Hà Nội thường ưu ái mệnh danh cái tên phố Tạ Hiện Hà Nội là “khu phố beer giữa lòng thủ đô Hà Nội”. Bia Tạ Hiện đã trở thành nét độc đáo khó xen lẫn cùng bất kể địa điểm đâu ở thủ đô Hà Nội.
Đặc biệt, món ăn cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt hảo là món ăn mà bạn ko nên bỏ lỡ ở phố Tạ Hiện Hà Nội.
Nếu như vẫn còn băn khoăn lựa chọn điểm đến giải trí dịp cuối tuần thì hãy đến ngay phố bia Tạ Hiện để hòa mình vào không gian nhộn nhịp, sống động này bạn nhé!