Nhắc đến Hà Nội thì chắc hẳn ai cũng biết tới “36 phố phường HN” hoặc “pho co Ha Noi”, với những con đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của Hà Nội. Phố cổ HN nay là địa điểm tham quan thú vị mà du khách ko thể bỏ qua lúc tới nơi này. Hãy khám phá 1 vòng phố cổ Hà Nội thông qua thông tin bên dưới đây với Vntrip ngay giờ nhé!
1. Các địa điểm vui chơi giải trí, tham quan tại phố cổ Hà Nội
Phố Tạ Hiện HN
Phố Tạ Hiện HN là phố nhỏ bé, có vị trí ở trung tâm Hà Nội, lúc nào cũng đông đúc. Nơi đây chính là điểm đến uống bia lừng danh tại Hà Thành, được giới trẻ rất ưa thích. Nơi đây đã được cho vào danh sách “các địa điểm nhất định tới ở Hà Nội” khi đi du lịch của các du khách ngoại quốc và còn được biết đến với tên gọi “ngã tư quốc tế”.
Hồ Gươm
Hồ Gươm nằm ở giữa thủ đô, gắn liền với truyện dân gian Rùa thần đòi kiếm, chính là điểm đến hấp dẫn không ít khách du lịch trong nước và nước ngoài. Cạnh hồ Gươm có rất nhiều địa điểm du lịch khác như: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Điểm đến ko thể bỏ qua khi du lịch phố cổ chính là hồ Gươm.
Hàng Mã – địa điểm thu hút ở khu phố cổ Hà Nội
Hàng Mã được xem là 1 trong các phố sầm uất và rực sắc màu nhất ở thủ đô ở bên trong khu phố cổ. Đặc biệt hơn điểm đến đây không những ngập tràn trong âm thanh, màu sắc mà còn mang đậm dấu vết tâm linh của người dân phương Đông vì .​vào các ngày lễ, tết, phố được trang trí bởi các lồng đèn, đồ chơi, bóng.
2. Khu chợ đêm phố cổ
Chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội được hoạt động từ 6-11giờ các hôm t6, thứ bảy cũng như chủ nhật mỗi tuần, chính là một trong những điểm đến bán buôn nhộn nhịp với lượng gian tham dự lên tới gần 4000 gian. Các buổi biểu diễn, trao đổi văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: chèo, hát xẩm, dân ca quan họ, ca trù được tổ chức thực hiện tại 2 đầu phố vào các buổi tối thứ bảy mỗi tuần.
Hy vọng bạn có những khám phá tham quan khu phố cổ trung tâm Hà Nội vui vẻ cũng như thú vị với các tài liệu ở trên.