Với bất kì một sản phẩm hay thương hiệu nào việc đánh giá của khách hàng chỉ là yếu tố khách quan, có thể đối với người này họ cảm nhận sản phẩm này là tốt nhưng đối với người khác thì chưa chắc đã như vậy. Sản phẩm máy hút sữa cũng thế, với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay, cùng một sản phẩm nhưng lại có nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau khiến người tiêu dùng bị hoang mang vì không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Hôm nay mình sẽ đi so sánh 2 sản phẩm nổi tiếng và được nhiều người tin dùng nhất là máy vắt sữa Avent và Medela.

Nếu như máy vắt sữa Medela được phát triển, nghiên cứu bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mẹ, bé và được sử dụng nhiều nhất trong các bệnh viện trẻ em tại Mỹ thì máy hút sữa Avent của Philips cũng không hề kém cạnh. Với uy tín của mình trên toàn thế giới, những máy hút sữa của Avent luôn mang lại cho mẹ những trải nghiệm tốt và sự hài lòng.

1, Về thương hiệu

Medela: Thương hiệu đến từ Thụy Sỹ, được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh, được khuyến khích sử dụng và là máy hút sữa số 1 được sử dụng trong các bệnh viện ở Hoa Kỳ.Thương hiệu Medela đã có hơn 40 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm cho mẹ và bé!

Avent: Thương hiệu từ Hà Lan, ra đời và phát triển từ năm 1984, dựa trên những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng thân thiện với mẹ và bé, phát triển và sản xuất bởi thương hiệu Philips - thương hiệu nổi tiếng về đồ điện tử nên máy hút sữa Avent còn có tên khác là Avent Philips. Avent không chỉ có mỗi sản phẩm là máy hút sữa. Avent còn có rất nhiều sản phẩm cho mẹ và bé khác nữa... Tất cả đều được các mẹ tin dùng và cho trải nghiệm tốt

2, Về chất lượng sản phẩm

Khó có thể kết luận được 1 trong 2 sản phẩm này sản phẩm nào tốt hơn, bởi mỗi sản phẩm đặc trưng riêng, khác biệt của nó. Cả 2 sản phẩm, loại nào cũng tốt, cả 2 đều được các bà mẹ tin dùng và được xếp vào top những sản phẩm chăm sóc mẹ và bé bán chạy nhất. Có thể nói, trên thị trường máy hút sữa, khi chưa xét đến những khía cạnh khác về giá cả hay mức độ phổ biến thì có lẽ đây là 2 thương hiệu chất lượng nhất trên thị trường máy hút sữa hiện nay.

Medela: Chất liệu làm từ nhựa PP, không chứa PBA độc hại, an toàn cho cả mẹ và bé, có mẫu máy dùng Pin tiện dụng cho mẹ ( Medela Pump In Style Advanced ) ngoài ra thì máy hút sữa Medela cũng có những tính năng rất được các mẹ đánh giá cao về trải nghiệm khi sử dụng:
Công nghệ hút sữa 2 pha ("kích sữa" - "hút sữa") - nhẹ nhàng, giúp mẹ thư giãn khi hút sữa
Màn hình hiển thị và lưu cường độ hút sữa của mẹ - điều này giúp mẹ không cần phải điều chỉnh lực hút cho những lần sau
Mẫu mã đẹp, có túi đựng tiện dụng cho mẹ khi di chuyển, mang theo máy hút sữa, có ngăn đựng đá khô, giúp mẹ bảo quản sữa ngay cả khi đang ở bên ngoài

Avent Philips: làm từ nhựa PP và Silicon, giống như những sản phẩm cao cấp dành cho mẹ và bé khác, máy hút sữa và những phụ kiện đi kèm của Avent Philips cũng không chứa BPA độc hại, thiết kế của Avent Philips nhìn không chỉ đẹp mà còn sang trọng và rất cao cấp, một số tính năng nổi bật của máy hút sữa Avent Philips:
Cũng có công nghệ kích sữa cho mẹ trước khi hút, lưu lại cường độ hút sữa của mẹ trên máy
Thiết kế phễu chụp độc đáo với cánh hoa 5 cánh đã được cấp bằng sáng chế, giúp mẹ ngồi hút sữa thoải mái hơn, không cần nghiêng người về phía trước khi hút sữa
Phễu chụp vú rất mềm, massage cho mẹ hiệu quả, dễ chịu, kích sữa trước khi hút sữa
Các linh kiện của máy hút sữa Avent không quá nhiều, điều này giúp mẹ dễ dàng làm vệ sinh máy hút sữa

3, Về tính đa dạng sản phẩm

Nếu nói về tính đa dạng sản phẩm thì dòng Medela có đa dạng hơn với 2 mẫu hút sữa bằng tay và 5 mẫu hút sữa bằng máy phù hợp theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng của mẹ. Còn Avent ít hơn với 2 mẫu máy hút sữa bằng tay và 2 mẫu bằng điện.
Nhưng thiết nghĩ, đa dạng sản phẩm chưa hẳn đã tốt bằng một sản phẩm đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng

4, Về giá cả

Nhìn chung, đây là 2 dòng máy hút sữa có giá cao nhất trên thị trường mày hút sữa mẹ hiện nay, giá của một máy hút sữa Medela bằng tay rơi vào khoảng 780.000 - 890.000đ và bằng điện là khoảng từ 2tr5 thậm chí lên đến 9tr7 (Medela Freestyle). Máy hút sữa Avent cũng không kém cạnh khi giá của máy hút sữa bằng tay Avent rơi vào khoảng 900.000 - 1tr5 và máy hút sữa bằng điện đơn và đôi của Avent Philips lần lượt là: 4.150.000đ và 6.900.000đ

Có thể thấy, giá thành của hai loại máy hút sữa này không hề rẻ, tuy nhiên, nếu xét về chất lượng cũng như độ úy tín của 2 thương hiệu cũng như mức độ hài lòng của các mẹ khi sử dụng thì đó cũng là một mức giá hợp lý cho 2 thương hiệu chất lượng!

5, Về mức độ phổ biến

Hiện tại thì thương hiệu Avent và Medela đã được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua các cửa hàng Mẹ và bé: Bibomart, tuticare, kidsplaza... nhưng nhìn chung, với giá thành tương đối cao nên các sản phẩm máy hút sữa của 2 thương hiệu này ít được các mẹ Việt sử dụng phổ biến như các dòng máy hút sữa của Unimom hay Spectra mặc dù không ai có thể phủ nhận được chất lượng thực sự tốt của 2 thương hiệu máy hút sữa này.

6, Tổng kết: Nên mua Medela hay Avent?

Nhìn chung, với những đặc điểm, ưu điểm nổi bật của mình, khó có thể so sánh được loại máy hút sữa nào tốt hơn, loại nào kém hơn với cả 2 thương hiệu Medela và Avent.

Giữa Avent và Medela, nên mua loại nào? nếu mẹ phải di chuyển nhiều, thường xuyên ra ngoài trong thời kỳ nuôi bé bằng sữa mẹ thì Medela với túi đựng tiện dụng, cho phép hút sữa và bảo quản sữa mẹ ngay trong túi, kèm áo hút sữa có vẻ như là một giải pháp tốt hơn Avent. Còn nếu mẹ ở nhà hoặc văn phòng nhiều, không quá bận rộn thì Avent Philips lại là loại máy hút sữa mẹ nên dùng công nghệ hút sữa cho phép mẹ thoải mái hơn khi hút sữa!

Bài viết đã tổng hợp, so sánh những đặc điểm, tính năng của 2 loại máy hút sữa được coi là có chất lượng tốt nhất và cũng có giá thành cao nhất hiện nay là Avent Philips và Medela, hi vọng mẹ đã có cái nhìn đúng và có lựa chọn cho riêng mình nên mua và sử dụng sản phẩm máy hút sữa của hãng nào phù hợp nhất với mình.