Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 08:03 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Chứng khoán châu Á giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed
Chứng khoán châu Á mở cửa phiên đầu tuần trong tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi đây là tuần mà họ cuối cùng có thể xác định số phận của chương trình kích thích đang được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện.
Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,05%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,65%, hay 99,78 điểm, xuống 15.303,33 điểm.
Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,46%, hay 107,68 điểm, xuống 23.138,28 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,18%, hay 3,93 điểm, xuống 2.192,14 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,11%, hay 2,25 điểm, lên 1.965,16 điểm.
Fed sẽ tiến hành họp trong hai ngày 17-18/12 để thảo luận về chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng. Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn chia rẽ trong việc có hành động trong tuần này hay chờ đến tháng 1 hoặc tháng 3 năm sau.
Cơ sở để Fed rút chương trình kích thích là thị trường việc làm mạnh hơn và những rủi ro tài chính đã được loại bỏ với thỏa hiệp ngân sách tại Quốc hội. Tuy nhiên, những yếu tố khiến Fed còn chần chừ là lạm phát vẫn rất thấp và thị trường việc làm cũng như chi tiêu cần duy trì sự ổn định./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- "Sóng" chứng khoán đang rất khó dự đoán
- 182 tỷ USD của những người giàu nhất "bốc hơi" trong 1 tuần
- Đua nhau tăng trần
- Thị trường sôi động, chứng khoán tiếp tục đà đi lên
- Chứng khoán Châu Á lập mức đỉnh trong 17 tháng
- Facebook đã lừa đảo?
- Huy động hơn 5 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
- Chứng khoán châu Á xuống thấp nhất trong 3 tháng
- HNX : Còn 10 công ty CK chưa giao dịch trực tuyến
- VN-Index tuột dốc, lùi về mức thấp nhất trong 1 tháng