Kết quả 1 đến 1 của 1
-
11-05-2015, 07:56 AM #1
Senior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 4,520
Chứng khoán châu Á đầu tuần tăng điểm theo Phố Wall
Đa phần các chỉ số chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch 10/2, sau khi các chỉ số chứng khoán trên Phố Wall chốt phiên cuối tuần trước vẫn tăng điểm dù báo cáo việc làm của Mỹ không được như mong đợi và nhiều sự kiện sắp tới sẽ khiến nhà đầu tư vẫn có tâm lý thận trọng.
Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,2%. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,68%, hay 13,95 điểm, lên 2.058,45 điểm.
Chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản tăng 1,24%, hay 179,71 điểm, lên 14.642,12 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 9,9 điểm, lên 21.646,75 điểm.
Chỉ số chứng khoán của Australia tăng 0,7%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,05%, hay 0,89 điểm, xuống 1.921,61 điểm.
Báo cáo mới công bố cho thấy số việc làm mới được tạo ra tại Mỹ trong tháng Một vừa qua chỉ là 113.000, thấp hơn so với các dự báo. Tuy nhiên, tác động tiêu cực của báo cáo này được hạn chế khi số người có việc làm tăng mạnh, giúp hạ tỷ lệ thất nghiệp xuống 6,6%.
Tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Janet Yellen, sẽ có buổi điều trần trước Hạ viện vào ngày 11/2 và Thượng viện vào ngày 13/2, và các thị trường đang chờ đợi bà sẽ tái khẳng định rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng trong một thời gian dài sắp tới.
Trong số các số liệu quan trọng về kinh tế Mỹ, số liệu về doanh số bán lẻ được công bố vào ngày 13/2 và được dự báo là sẽ không tăng, một phần do thời tiết xấu và giá xăng tăng.
Trong khi đó, Khu vực sử dụng đồng euro sẽ công bố ước tính sơ bộ về tăng trưởng kinh tế vào ngày 14/2 và các dự báo nghiêng về khả năng GDP của khu vực này sẽ tăng nhẹ ở mức 0,2% trong quý 4/2013, một kết quả sẽ tiếp tục gây sức ép phải hành động nhiều hơn lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ có bài phát biểu về 'Tiến triển qua khủng hoảng' vào ngày 12/2 và các thị trường sẽ tìm ở đó bất kỳ một tín hiệu nào được phát ra về khả năng điều chỉnh chính sách trong thời gian tới.
Tại châu Á, Trung Quốc sẽ công bố các số liệu thương mại vào ngày 12/2 và chỉ số giá tiêu dùng vào ngày 14/2. Theo dự báo, xuất khẩu của nước này sẽ giảm trong tháng Một vừa qua, nhưng chủ yếu là do mức tăng trong tháng Một năm ngoái là quá lớn, tới 25%.
Chốt phiên cuối tuần trước, chỉ số Dow Jones tăng 1,06% và chỉ số S&P 500 tăng 1,33%./.
Theo vietnamplus.vnView more random threads:
- Chứng khoán đỏ sàn, chỉ số VN-Index quay đầu giảm gần 5 điểm
- Chứng khoán châu Á đã kết thúc trong sắc xanh
- Thị trường thử thách tâm lý tại mốc VN-Index 600 điểm
- Chứng khoán Mỹ và châu Á đồng loạt tăng điểm
- Công ty Thế Kỷ 21 chính thức niêm yết trên HoSE
- Thị trường điều chỉnh, chỉ số tại hai sàn đảo chiều
- Chứng khoán Phố Wall thăm dò hướng đi mới
- Điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, VN-Index sẽ có thể đạt 650 điểm
- Học cách sử dụng “dao hai lưỡi” khi dùng đòn bảy
- HNX huy động gần 3.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ